Bảo hành điện tử là gì?

Bảo hành điện tử là một phương thức bảo hành trực tuyến thay cho cách bảo hành truyền thống được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Vậy bảo hành điện tử là gì và có lợi ích ra sao. Hãy cùng BlueData tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Bảo hành điện tử là gì ?

Bảo hành điện tử là một hình thức bảo hành trực tuyến mới được ra đời sử dụng  tem bảo hành điện tử để thực hiện bảo hành cho sản phẩm bằng các phương pháp trực tuyến như nhắn tin SMS, quét mã tem QR Code,  kích hoạt trên ứng dụng di động, hoặc website. Hình thức bảo hành này ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến thay cho các phương thức bảo hành truyền thống bằng giấy hoặc thẻ bảo hành.

Hình thức bảo hành này có rất nhiều tiện ích và tối ưu hóa hơn so với bảo hành thông thường. Khách hàng sẽ không phải sợ làm mất hoặc rách giấy bảo hành vì mọi thông tin của khách hàng về sản phẩm đã được tối ưu hóa ở bản điện tử.

Hình thức và lợi ích của bảo hành điện tử

Hình thức

Là một hệ thống gồm nhiều chức năng khác nhau thông qua tin nhắn SMS, Website, QR Code, App Mobile…Được triển khai và tùy chỉnh theo yêu cầu thực tế của từng doanh nghiệp, các yêu cầu này được khảo sát, phân tích chi tiết trước khi triển khai.

Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức bảo hành điện tử cho khách hàng thông qua việc kích hoạt sản phẩm bằng cách hình thức sau :

 • Kích hoạt bằng tin nhắn SMS
 • Kích hoạt trên website bảo hành của công ty
 • Kích hoạt bằng cách quét mã tem QR-Code
 • Kích hoạt bằng ứng dụng trên di động

Lợi ích

Trước đây, khách hàng sẽ chỉ có giấy bảo hành hoặc thẻ bảo hành của sản phẩm là căn cứ để đối chứng mà khách hàng bắt buộc phải giữ gìn cẩn thận, nếu không sẽ không được bảo hành theo chế độ và chính sách. Còn với hình thức bảo hành điện tử thì thông tin về khách hàng và mã số sản phẩm sẽ được lưu trong hệ thống, khách hàng có thể kiểm tra thời gian bảo hành bất kì khi nào mà không lo phải bảo quản, hay giữ gìn giấy bảo hành như trước.
 
Bảo hành điện tử giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hòa trên thị trường, tránh hàng giả, tạo giá trị thương hiệu. Bên canh đó còn giúp quản lý được thông tin khách hàng mua hàng, thông tin sản phẩm, đại lý bán hàng…
 
Là hình thức bảo hành giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại và độ đáng tin cậy của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, còn giúp doanh nghiệp kết hợp để triển khai các hoạt động marketing, gia tăng doanh số.

Bảo hành điện tử áp dụng cho những sản phẩm nào?

Hiện nay, hình thức bảo hành này đã được sử dụng hết sức rộng rãi và phổ biến, dần thay thế cho hình thức bảo hành truyền thống. Có thể áp dụng cho tất cả sản phẩm có hạn sử dụng và thực hiện bảo hành cho khách hàng sau mua hàng.

 • Thiết bị điện tiêu dùng: tủ lạnh, máy lạnh, điều hòa, máy làm mát không khí, máy sấy tóc, máy giặt, bình đun nước, máy lọc nước, bình tắm nóng lạnh – Đèn led, đèn điện, quạt điện.
 • Thiết bị nhà bếp: bếp điện từ, bếp từ, máy pha cafe, máy hút mùi
  Thiết bị điện tử như: máy ảnh, quay phim, tivi, loa vi tính, loa bluetooth, loa karaoke, máy in…
 • Linh kiện điện tử: pin điện thoại, tai nghe, bàn phím, chuột, linh kiện khác.
 • Máy móc công nghiệp: máy bơm, máy công nghiệp, máy biến áp, bộ chuyển mạch…
 • Dụng cụ cơ khí như: máy khoan, máy bắn vít, máy cắt, máy tời, máy xây dựng
 • Sản phẩm nội thất, vật liệu xây dựng: bàn ghế, cửa nhôm, cửa tự động, sàn gỗ, bồn nước, thiết bị vệ sinh, dụng cụ xây dựng…
 • Sản phẩm tiêu dùng: mắt kính, đồng hồ, thắt lưng, ví da, giày dép…
 • Sản phẩm thiết bị dành cho thú cưng
  Thiết bị y khoa, nha khoa: răng sứ, phôi, thẻ bảo hành, máy móc, dụng cụ
 • Thiết bị gia đình, mẹ và bé: camera, khóa cửa, gường – nệm, nôi điện, võng điện, máy hút sữa, xe tập đi, đồ chơi trẻ em.
 • Đối với sản phẩm là thực phẩm, nông sản, dược phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng… sử dụng hình thức truy xuất nguồn gốc – in tem QR Code, tem xác thực, tem chống giả, tem phủ cào SMS… có tích hợp SMS để nhắn tin xác thực.

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về hình thức bảo hành điện tử. Bạn có thể liên hệ với BlueData để biết thêm thông tin và nhận được sự tư vấn và hộ trợ và bảo hành điện tử.

Bài viết này có hữu ích ?
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]