Tem Chống Hàng Giả SMS Là Gì?

Việc sử dụng tem điện tử đặc biệt là tem điện tử sms đang dần phổ biến bởi sự tiện ích, hiệu quả mà nó mang lại. Vậy tem điện tử sms là gì và có lợi ích ra sao. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của BlueData nhé.

Tem điện tử SMS là gì?

Tem điện tử SMS hay còn gọi là tem chống giả kỹ thuật số, đây là loại tem SMS chống hàng giả hiện đại có áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào con tem. Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử SMS sẽ có một dãy số được nhà sản xuất phủ lên một lớp bạc trắng giống như thẻ cào trên điện thoại. Tem chống hàng giả SMS được dán trên các sản phẩm hàng hóa đã đăng ký. Khi mua sản phẩm có sử dụng tem này, người tiêu dùng gửi tin nhắn hoặc gọi điện tới tổng đài để xác thực nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.

Trên thị trường hiện nay, vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng luôn là nỗi lo không chỉ của người tiêu dùng mà còn của doanh nghiệp. Vì thế, để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và cả chính người tiêu dùng. Giải pháp tem điện tử sms chống hàng giả là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay.

tem điện tử sms

Lợi ích của tem điện tử SMS

Tem điện tử SMS đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nó mang rất nhiều lợi ích cho họ. 

  • Tính bảo mật cao, khó bị làm giả: Mã số xác thực từ 8 – 14 ký tự (gồm chữ và số) được chọn hàm ngẫu nhiên không trùng lặp, chỉ sử dụng để kiểm tra một lần duy nhất.
  • Kiểm soát hàng hóa tốt trong kênh phân phối, chống lấn tuyến: giúp doanh nghiệp xác định được lượng khách hàng tiêu thụ trực tiếp sản phẩm.
  • Giúp doanh nghiệp phòng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ giá trị thương hiệu, uy tín.
  • Giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng tốt hơn, thu thập được thông tin về khách hàng, xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng cho từng sản phẩm.
  • Tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng một cách nhanh nhất.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp trong công tác phòng chống hàng giả hàng nhái.
  • Người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra, xác thực nguồn gốc của hàng hóa, kích hoạt bảo hành sản phẩm.
  • Kiểm soát khuyến mãi, trúng thưởng, tích điểm để kích cầu tiêu dùng.

 

In tem điện tử SMS ở đâu?

Tem điện tử hay  tem điện tử sms chống giả đều cần phải đảm bảo tính pháp lý. Do vậy, chúng phải được cung cấp bởi các đơn vị được nhà nước cấp phép.

Đồng thời, để có thể in tem chống hàng giả nói chung và các loại tem điện tử chống giả công nghệ cao. Nhà cung cấp cần phải có đủ khả năng cơ sở hạ tầng; đội ngũ lập trình; sản xuất phải được đầu tư dây chuyền khép kín; và có các công nghệ chống giả cao hiệu quả. Mới đảm bảo được khả năng bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất về mặt pháp lý và công nghệ.

Hiện nay, dẫn đầu trên thị trường về công tác chống hàng giả, cung cấp các giải pháp chống giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem điện tử thì BlueData là đơn vị có nhiều kinh nghiệm với đầy đủ trình độ kỹ thuật để thực hiện.

tem chống hàng giả SMS

Quy trình in tem của BlueData

Bước 1: Thiết kế mẫu tem theo yêu cầu
Mẫu tem bảo hành điện tử hoặc loại tem nhiệt tự in… được thiết kế miễn phí theo kích thước, màu sắc, thông tin của doanh nghiệp.

Bước 2: Cung cấp số seri và mã số biến đổi
Hỗ trợ xuất danh sách dữ liệu mã số biến đổi từ 6 đến 12 ký tự, có bao gồm mã QR Code biến đổi kèm theo.

Cập nhật dữ liệu lên phần mềm.

Bước 3: In tem
Sau khi duyệt các thông tin của mẫu tem thì sẽ tiến hành in ấn, thời gian in từ 3-5 ngày. Tem sẽ được in theo chất liệu đã thống nhất trước như decal vỡ hoặc decal giấy. Mỗi lô tem tối thiểu 5.000 tem.

Bước 4: Bàn giao tem
Sau khi lô tem đã in xong sẽ được gửi phát nhanh đến doanh nghiệp bằng đường bưu điện hoặc giao trực tiếp. Khi nhận tem sẽ có biên bản bàn giao.

Bước 5: Bàn giao phần mềm quản lý
Thông tin mã PIN, số seri, mã QR Code trên tem sẽ được cập nhật và kích hoạt trên phần mềm quản lý điện tử. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin quản trị để quản lý tem, khách hàng, tin nhắn, báo cáo và các thông tin khác trên website.

Bước 6: Hỗ trợ
Trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ sẽ được hỗ trợ kỹ thuật 24/24. Và được tư vấn triển khai tích hợp các thông tin theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp.

Trên đây là tất cả những thông tin về tem điện tử SMS. Để biết thêm những thông tin liên quan và quy trình in tem vui lòng liên hệ BlueData để được tư vấn và hỗ trợ. 

Bài viết này có hữu ích ?
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]