TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC– BẢO VỆ UY TÍN NGÀNH DƯỢC

Truy xuất nguồn gốc dược phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và xác định nguồn gốc của các sản phẩm dược phẩm. Qua quá trình đánh dấu, ghi nhãn và xuất xưởng, các dược phẩm được gắn mã số hoặc chi tiết thông tin liên quan để theo dõi từ quá trình sản xuất đến cung ứng và bán hàng. Truy xuất nguồn gốc dược phẩm giúp đảm chất lượng, độ an toàn và đáng tin cậy của các sản phẩm dược phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Hãy cùng với Bluedata tìm hiểu thêm về giải pháp tem truy xuất nguồn gốc.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm là gì?

Truy xuất nguồn gốc dược phẩm (pharmaceutical traceability) là quá trình theo dõi và ghi lại thông tin chi tiết về nguồn gốc, lịch sử và di chuyển của một sản phẩm dược phẩm từ giai đoạn sản xuất cho đến khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm là loại tem điện tử chống giả tích hợp công nghệ QR code hoặc mã vạch để xác định nguồn gốc xuất xứ dược liệu đó. Tem mã hoá các thông tin chi tiết về sản phẩm dược.

Truy xuất nguồn gốc dược phẩm-Đảm bảo uy tín ngành dược

Lý do cần truy xuất nguồn gốc dược phẩm?

Truy xuất nguồn gốc dược phẩm là cần thiết để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của sản phẩm dược phẩm. Bằng cách xác định nguồn gốc của một sản phẩm, ta có thể kiểm tra quy trình sản xuất, chiết xuất, và vận chuyển để đảm bảo rằng không có các chất phụ gia, tạp chất hoặc lỗi sản xuất nào xuất hiện trong quá trình. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dùng cuối cùng.

Lợi ích khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Giải pháp tem chống giả truy xuất nguồn – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp ngành dược

Đối với người tiêu dùng

Lợi ích của truy xuất nguồn gốc dược phẩm cho người tiêu dùng là đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm, giúp họ tự tin và yên tâm khi sử dụng. Đồng thời, việc truy xuất nguồn gốc còn giúp người tiêu dùng tìm hiểu về công dụng, thành phần và chỉ định sử dụng của sản phẩm một cách rõ ràng.

Đối với doanh nghiệp, nhà phân phối

Đối với doanh nghiệp: Giải pháp tem chống giả truy xuất nguồn gốc dược phẩm đem lại nhiều lợi ích cho nhà phân phối ngành dược.

Truy xuất nguồn gốc dược phẩm giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm, tăng độ tin cậy từ phía khách hàng. 

Quản lý được nguồn cung ứng và vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, từ đó tối ưu hóa quy trình sản xuất và kinh doanh. 

Đáp ứng yêu cầu của các quy định pháp lý về truy xuất và kiểm soát nguồn gốc dược phẩm, giảm rủi ro về vi phạm và không tuân thủ các quy định liên quan.

In tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Tem truy xuất điện tử hay sms chống giả đều cần phải đảm bảo tính pháp lý. Do vậy, chúng phải được cung cấp bởi các đơn vị được nhà nước cấp phép.

Đồng thời, để có thể in tem chống hàng giả nói chung và các loại tem điện tử chống giả công nghệ cao. Nhà cung cấp cần phải có đủ khả năng cơ sở hạ tầng; đội ngũ lập trình; sản xuất phải được đầu tư dây chuyền khép kín; và có các công nghệ chống giả cao hiệu quả. Mới đảm bảo được khả năng bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất về mặt pháp lý và công nghệ.

Hiện nay, dẫn đầu trên thị trường về công tác chống hàng giả, cung cấp các giải pháp chống giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem điện tử thì BlueData là đơn vị có nhiều kinh nghiệm với đầy đủ trình độ kỹ thuật để thực hiện.

Tem bảo hành điện tử được thiết kế bởi BlueData

Quy trình in tem của BlueData

Bước 1: Thiết kế mẫu tem theo yêu cầu
Mẫu tem bảo hành điện tử hoặc loại tem nhiệt tự in… được thiết kế miễn phí theo kích thước, màu sắc, thông tin của doanh nghiệp.

Bước 2: Cung cấp số seri và mã số biến đổi
Hỗ trợ xuất danh sách dữ liệu mã số biến đổi từ 6 đến 12 ký tự, có bao gồm mã QR Code biến đổi kèm theo.

Cập nhật dữ liệu lên phần mềm.

Bước 3: In tem
Sau khi duyệt các thông tin của mẫu tem thì sẽ tiến hành in ấn, thời gian in từ 3-5 ngày. Tem sẽ được in theo chất liệu đã thống nhất trước như decal vỡ hoặc decal giấy. Mỗi lô tem tối thiểu 5.000 tem.

Bước 4: Bàn giao tem
Sau khi lô tem đã in xong sẽ được gửi phát nhanh đến doanh nghiệp bằng đường bưu điện hoặc giao trực tiếp. Khi nhận tem sẽ có biên bản bàn giao.

Bước 5: Bàn giao phần mềm quản lý
Thông tin mã PIN, số seri, mã QR Code trên tem sẽ được cập nhật và kích hoạt trên phần mềm quản lý điện tử. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin quản trị để quản lý tem, khách hàng, tin nhắn, báo cáo và các thông tin khác trên website.

Bước 6: Hỗ trợ
Trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ sẽ được hỗ trợ kỹ thuật 24/24. Và được tư vấn triển khai tích hợp các thông tin theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp.

Như vậy, qua bài viết trên thì tem chống giả truy xuất nguồn gốc thật sự rất quan trọng trong ngành dược hỗ trợ tối ưu việc kiểm định chất lượng sản phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Để biết thêm những thông tin liên quan và quy trình in tem vui lòng liên hệ BlueData để được tư vấn và hỗ trợ.

BLUEDATA TECHNOLOGY
Hotline:  0938.563.896
Email: info@bluedata.vn
Website: www.bluedata.vn

Bài viết này có hữu ích ?
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]