Tem bảo hành điện tử – Giải pháp đột phá cho ngành điện máy

Tem bảo hành điện tử là một trong những công nghệ tiên tiến và đột phá nhất trong ngành điện máy hiện nay. Với khả năng giúp người dùng dễ dàng theo dõi, kiểm tra và quản lý thông tin bảo hành của sản phẩm, tem bảo hành điện tử đang trở thành giải pháp hàng đầu để nâng cao sự tin tưởng và chất lượng dịch vụ trong ngành điện máy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tem bảo hành điện tử và tầm quan trọng của nó trong ngành điện máy.

Giới thiệu Tem bảo hành điện tử

Tem bảo hành điện tử là một tem nhỏ được gắn trực tiếp lên sản phẩm điện tử, bao gồm các thông tin về thời gian bảo hành, hạn sử dụng, mã số tem và các thông tin khác liên quan. Các tem này cho phép người dùng quét mã QR hoặc thông qua các ứng dụng di động để kiểm tra thông tin bảo hành và chính sách hỗ trợ từ nhà sản xuất.

Các loại tem bảo hành

Có 2 mẫu loại: Tem bảo hành điện tử SMS hoặc Tem bảo hành điện tử QR Code được tin tưởng và sử dụng phổ biến để triển khai dịch vụ bảo hành điện tử. Chất liệu in tem thường sử dụng là decal vỡ hoặc decal giấy.

Tem bảo hành điện tử SMS

Tem điện tử SMS được cấu tạo từ một dãy số (gọi là mã PIN) ngẫu nhiên mã hoá và in dưới lớp phủ cào. Mã PIN thiết lập trên hệ thống phần mềm bảo hành điện tử và tích hợp cùng với tổng đài tin nhắn SMS.

Doanh nghiệp chủ động quản trị thông tin sản phẩm, danh sách mã PIN như: thêm mới, tải về… trong suốt quá trình sử dụng phần mềm và in tem bảo hành điện tử để phục vụ sản xuất, bán hàng.

Mẫu tem bảo hành điện tử SMS

Mẫu Tem bảo hành điện tử SMS được thiết kế miễn phí và in ấn theo mọi nhu cầu với nhiều số lượng khác nhau. Chất liệu in tem thường là decal vỡ hoặc decal giấy.

Tem bảo hành điện tử QR Code

Mẫu Tem bảo hành điện tử SMS được thiết kế miễn phí và in ấn theo mọi nhu cầu với nhiều số lượng khác nhau. Chất liệu in tem thường là decal vỡ hoặc decal giấy.

Mẫu tem bảo hành QR Code

Mẫu Tem bảo hành điện tử QR Code được thiết kế miễn phí và in ấn theo nhu cầu, số lượng của từng doanh nghiệp. Chất liệu in tem thường là decal vỡ hoặc decal giấy.

Tem nhiệt QR Code

Ngoài ra, BlueData còn cung cấp giải pháp cho Doanh nghiệp chủ động in tem QR Code tại công ty. Loại tem này thường là tem decal nhiệt, sử dụng các máy in như in đơn hàng, in bill, in màu… có sẵn trong công ty để chủ động in và dán lên sản phẩm khi xuất hàng.

Sử dụng các loại giấy decal được bế sẵn theo cuộn và phần mềm bartender để chủ động in ấn. Với phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí in và tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có.

Mẫu tem nhiệt QR Code có thể tự in tại công ty

BlueData cung cấp hệ thống để tạo mã QR Code theo yêu cầu và hướng dẫn sử dụng phần mềm bartender để kết nối in ấn.

Tham khảo cách sử dụng phần mềm bartender tại đây: Quy trình in tem bảo hành QR Code

Tem tích điểm SMS

Tem tích điểm SMS sử dụng trong việc chống hàng giả điện tử (tem chống hàng giả SMS), xác thực nguồn gốc… là một giải pháp 2 trong 1. Vừa giúp doanh nghiệp kiểm tra hàng chính hãng và triển khai đồng bộ chương trình tích điểm đổi quà bằng SMS khi khách hàng nhắn tin xác thực sản phẩm.

Lợi ích

– Xác thực sản phẩm

– Quản lý bảo hành dễ dàng

– Hỗ trợ sửa chữa

– Tối ưu hóa quản lý dữ liệu khách hàng

– Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả

– Bảo vệ môi trường

Xem thêm: Tem điện tử – Tối ưu hóa quản lý dữ liệu khách hàng

Quy trình in tem QR Code

– Xuất file excel danh sách mã QR Code từ phần mềm bảo hành điện tử.
– Import vào phần mềm quản lý in ấn Bartender và chọn mẫu QR Code có sẵn trên thư viện, tham khảo hướng dẫn: 
– Hoặc tải về các file định dạng sẵn trên phần mềm (A3, A4…) – mã QR Code được dàn sẵn theo hàng.
– Tiến hành in.
– Dán vào sản phẩm.

Kết luận

Tem bảo hành điện tử là một giải pháp đột phá cho ngành điện máy, giúp tăng cường tính minh bạch và tin tưởng của người tiêu dùng. Việc sử dụng tem bảo hành điện tử không chỉ giúp người tiêu dùng tiện lợi trong việc bảo hành sản phẩm mà còn mang lại lợi ích cho nhà sản xuất trong việc quản lý và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng một cách hiệu quả. Với sự phát triển của công nghệ, tem bảo hành điện tử đang dần trở thành một xu hướng trong ngành điện máy và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng tin giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Để biết thêm những thông tin liên quan vui lòng liên hệ BlueData để được tư vấn và hỗ trợ.

BLUEDATA TECHNOLOGY
Hotline:  0938.563.896
Email: info@bluedata.vn
Website: www.bluedata.vn

Bài viết này có hữu ích ?
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]