Tem truy xuất nguồn gốc – Đảm bảo chất lượng và niềm tin

Trong thị trường ngày càng phát triển và quốc tế hóa, việc đảm bảo chất lượng và niềm tin của sản phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khi khách hàng không chỉ quan tâm đến sản phẩm mà họ mua, mà còn muốn biết nguồn gốc của nó. Để đáp ứng nhu cầu này, tem truy xuất nguồn gốc đã xuất hiện như một giải pháp đáng tin cậy. Nếu bạn muốn tìm hiểu về tem truy xuất nguồn gốc và tại sao nó đảm bảo chất lượng và niềm tin, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này.

Tìm hiểu về tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc là một công nghệ theo dõi thông tin về nguồn gốc của một sản phẩm. Thông qua việc quét mã hoặc tem trên sản phẩm, người dùng có thể tìm hiểu về quá trình sản xuất, thành phần, địa điểm xuất xứ và các thông tin liên quan khác. Điều này giúp người tiêu dùng có được thông tin chính xác và đáng tin cậy về sản phẩm mà họ đang sử dụng, đảm bảo chất lượng và niềm tin.

Xem thêm: Nhận biết tem chống hàng giả thật & giả

Các loại tem

Tem truy xuất SMS

Tem truy xuất nguồn gốc SMS có thể in được số serial liên tục giúp doanh nghiệp quản lý được số lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường.
Tem được in bởi chất liệu hologram hoặc decal bể với tính thẩm mỹ cao, thời gian bảo quản dài.
Tem-chong-gia-SMS
Tem-chong-gia-SMS

Tem được tích hợp tính năng truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và xác thực hàng hóa bằng sms với chức năng chống hàng giả tốt nhất trên thị trường.

Tem truy xuất QR Code

Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code phù hợp với các sản phẩm có chất lượng, uy tín để hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn, xuất khẩu…
Mang đến nhiều thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp, thành phần nguyên liệu và quy trình sản xuất sản phẩm. Cụ thể, rõ ràng và minh bạch để tạo cơ sở cho sự đánh giá của người tiêu dùng.
Tem-truy-xuat-QR-Code
tem-chong-gia-qr-Code
Đối với sản phẩm có dán tem QR Code, khách hàng sử điện thoại ra và bắt đầu thực hiện theo các bước như sau:
  • Bước 1: Mở máy ảnh hoặc App quét mã QR Code (có thể sử dụng phần QR Code trong Zalo, viber,…)
  • Bước 2: Đưa điện thoại vào vị trí có mã QR Code sẽ có đường link hiện ra.
  • Bước 3: Đọc thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm do hệ thống trả về.
Thông tin hiển thị cho khách hàng chi tiết như nguồn gốc xuất xứ nơi sản xuất, nhà sản xuất, phân phối hoặc đơn vị kinh doanh, thông tin ngày tháng…
Ưu điểm đặc biệt của tem truy xuất QR Code là chi tiết đến từng công đoạn, từ quá trình sản xuất chế biến sản phẩm cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

In tem ở đâu là uy tín?

Tem điện tử QR hay SMS chống giả đều cần phải đảm bảo tính pháp lý. Do vậy, chúng phải được cung cấp bởi các đơn vị được nhà nước cấp phép.

Đồng thời, để có thể in tem chống hàng giả nói chung và các loại tem điện tử chống giả công nghệ cao. Nhà cung cấp cần phải có:

– Đủ khả năng cơ sở hạ tầng; 

– Đội ngũ lập trình

-Sản xuất phải được đầu tư dây chuyền khép kín; 

– Các công nghệ chống giả cao hiệu quả. 

–> Đảm bảo được khả năng bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất về mặt pháp lý và công nghệ.

Hiện nay, dẫn đầu trên thị trường về công tác chống hàng giả, cung cấp các giải pháp chống giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem điện tử thì BlueData là đơn vị có nhiều kinh nghiệm với đầy đủ trình độ kỹ thuật để thực hiện.

Kết luận

Tem truy xuất nguồn gốc đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và niềm tin cho người tiêu dùng. Việc có được thông tin chi tiết về nguồn gốc, quá trình sản xuất và vận chuyển của sản phẩm giúp người tiêu dùng tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm và tạo niềm tin vào thương hiệu. 

Để biết thêm những thông tin liên quan vui lòng liên hệ BlueData để được tư vấn và hỗ trợ.

BLUEDATA TECHNOLOGY
Hotline:  0938.563.896
Email: info@bluedata.vn
Website: www.bluedata.vn

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *